(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15-9, tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đã diễn ra Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc mở rộng lần thứ 27, năm 2019 với chủ đề “Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp”.

Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Ngày 15-9, tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đã diễn ra Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc mở rộng lần thứ 27, năm 2019 với chủ đề “Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp”.

Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Toàn cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại hiện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của hơn 50 cơ quan báo Đảng các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Bắc và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên tặng hoa chúc mừng hội thảo.

Hội thảo là dịp để báo Đảng các tỉnh, thành phố trong khu vực cùng nhau nhìn lại những việc đã làm, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên tuyền, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp; đồng thời, tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Với ý nghĩa đó, tại hội thảo, đông đảo các đại biểu đã thảo luận những vấn đề quan trọng và then chốt trong tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp, như: Tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng cần “đúng, trúng, sát thực và hiệu quả”; làm thế nào để báo Đảng địa phương tuyên truyền đúng, trúng, hay, hiệu quả Đại hội Đảng các cấp; bám sát chỉ thị, kế hoạch để tuyên truyền đúng, trúng, hiệu quả; coi trọng chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp; giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao tính hấp dẫn, thuyết phục trong các bài viết tuyên truyền về xây dựng Đảng...

Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Đại diện lãnh đạo Báo Hà Nội Mới phát biểu tham luận tại hội thảo.

Các ý kiến cũng nhấn mạnh, tuyên truyền về Đại hội Đảng là công việc khó, nhưng với tinh thần đoàn kết của tập thể; chủ động sáng tạo của mỗi cá nhân, các đơn vị đều tìm ra những hướng đi riêng, những giải pháp cụ thể để mang lại hiệu quả trong tuyên truyền. Một số đại biểu cho rằng, các cơ quan báo chí nói chung, báo Đảng địa phương nói riêng cần xác định rõ trách nhiệm, thể hiện rõ vai trò của mình trong công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp. Muốn thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, các báo Đảng cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể cho từng giai đoạn, trước, trong và sau đại hội, đồng thời, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân. Trong mỗi giai đoạn cần chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tuyên truyền, lựa chọn những phóng viên có đủ năng lực chuyên môn tham gia công tác tuyên truyền. Và, ngay bây giờ, các báo cần mở chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền về chủ đề đại hội; tăng cường phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng nói chung, về tổ chức Đại hội Đảng các cấp nói riêng...

Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Trao thưởng cho tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm chất lượng cao trong Cuộc thi viết về “Người Thái Bình - Đất Thái Bình”.

Tại hội thảo, Báo Thái Bình đã tổ chức sơ kết Cuộc thi viết về “Người Thái Bình - Đất Thái Bình”; trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm chất lượng cao và công bố danh sách các tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi cấp tỉnh.

Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.

Trước đó, ngày 14-10, nhiều hoạt động trong khuôn khổ của hội thảo cũng đã diễn ra, như: Tham quan các mô hình xây dựng nông thôn mới; dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, thuộc phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình và Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Thái Bình; chương trình giao lưu “Vang mãi bài ca năm tấn”...

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]