(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, tối 24-4, kết quả trả lời xét nghiệm của 4 người ở Nhà hàng Tuân Thịnh, thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia âm tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Đọc nhiều

4 người Thanh Hoá tiếp xúc với bệnh nhân 137 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, tối 24-4, kết quả trả lời xét nghiệm của 4 người ở Nhà hàng Tuân Thịnh, thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia âm tính với SARS-CoV-2.

4 người Thanh Hoá tiếp xúc với bệnh nhân 137 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Kết quả xét nghiệm của 4 người ở Nhà hàng Tuân Thịnh âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân 137 trở về từ Đức, nhập cảnh tại sân bay Nội Bài ngày 15-3. Sau khi nhập cảnh, được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm có kết quả dương tính với COVID-19. Sau hơn 1 tháng điều trị với 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, ngày 22-4, bệnh nhân được xuất viện, trở về quê ở xóm 5, xã Công Thành để tiếp tục cách ly tại nhà.

Ngày 20-4, theo quy trình trước khi được ra viện, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 mời Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương sang lấy mẫu xét nghiệm lần cuối trước khi bệnh nhân 137 ra viện. Ngày 21-4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành làm xét nghiệm đối với mẫu bệnh phẩm lấy ngày 20-4 của bệnh nhân và cho kết quả dương tính. Tuy nhiên đến khoảng 13h46 ngày 23-4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 mới nhận được thông tin bệnh nhân có kết quả dương tính (sau khi bệnh nhân đã xuất viện).

Theo điều tra dịch tễ, ngay sau khi được xuất viện, chiều 22-4, bệnh nhân có gọi xe ô tô của anh Đỗ Văn Đạt, 35 tuổi (địa chỉ tại 1/46 Phú Thượng, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) để về quê tại xóm 5, xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Chỉ có bệnh nhân và lái xe đi trên xe, cả 2 đều đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Trên đường từ Hà Nội về Nghệ An bệnh nhân có dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (không nhớ rõ địa điểm) và dừng ăn phở tại Nhà hàng Tuân Thịnh, thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia khoảng thời gian 19h30 ngày 22-4. Khi ngồi ăn, mỗi người ngồi 1 bàn riêng, không nói chuyện với nhau. Bệnh nhân chỉ tiếp xúc nói chuyện với chủ quán khi đưa phở và thanh toán (lúc đó có đeo khẩu trang, chỉ cởi khẩu trang khi ăn).

Đến chiều ngày 23-4, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 liên hệ thông báo về kết quả xét nghiệm và đón quay trở lại bệnh viện (23h00 cùng ngày) để tiếp tục cách ly theo dõi tại bệnh viện.

Sáng 24-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào cách ly tập trung 4 người trong gia đình vì đã có tiếp xúc với bệnh nhân 137.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]