(Baothanhhoa.vn) - Sáng 19-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, cơ quan, đơn vị cũng tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân theo dõi, học tập qua sóng phát thanh, truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Dưới đây là một số ý kiến, cảm nhận của cán bộ, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân sau khi theo dõi, học tập chuyên đề này:

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thấm nhuần sâu sắc hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 19-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, cơ quan, đơn vị cũng tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân theo dõi, học tập qua sóng phát thanh, truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Dưới đây là một số ý kiến, cảm nhận của cán bộ, đảng viên, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân sau khi theo dõi, học tập chuyên đề này:

Thấm nhuần sâu sắc hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, truyền đạt chuyên đề tại hội nghị. Ảnh: Thanh Huê

Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Định:

Tôi thực sự cảm động, nhất là những câu chuyện đời thường, những câu chuyện hóa thân vào dân tộc của Bác đã khiến mỗi người càng hiểu và kính yêu Bác nhiều hơn và soi rọi bản thân mình trên cương vị công tác được giao. Với tôi, càng thấy trọng trách của bản thân trong việc thường xuyên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức, lối sống để tham mưu cho huyện ủy đưa nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019 trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Để thực hiện tốt chuyên đề năm 2019, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện cần phấn đấu không ngừng trong học tập, lao động sản xuất. Riêng với cán bộ hội, thực hiện tốt chuẩn mực, tác phong của người cán bộ, xứng đáng là người cán bộ, đảng viên thời đại mới, tích cực rèn luyện và vận dụng tốt ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ của Bác để làm tốt công tác vận động quần chúng, đặc biệt là trọng dân, gần dân để thực hiện tốt công tác hội và các phong trào thi đua, xứng đáng với niềm tin yêu của Bác.

Cao Công Thức, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hậu Lộc:

Xác định việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, Huyện ủy Hậu Lộc đã có các thông báo đến các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tổ chức việc học tập, quán triệt chuyên đề năm 2019 tập trung cho cán bộ, đảng viên qua sóng phát thanh, truyền hình trực tiếp. Lắng nghe những câu chuyện về Bác qua lời kể của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã giúp cho chúng tôi hiểu sâu sắc hơn về vị lãnh tụ dân tộc. Học tập và làm theo Bác, bản thân tôi càng thấy cần phải thường xuyên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức, lối sống; làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy đưa nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019 trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Mỗi cán bộ, đảng viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hậu Lộc không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện tốt chuẩn mực, tác phong của người cán bộ, đảng viên, đồng thời luôn đề cao trách nhiệm, quan tâm sâu sát, gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện, làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục lan tỏa rộng khắp.

Trung tá Nguyễn Thị Thái Thanh, bí thư chi bộ cơ sở tuyên truyền Đảng bộ Phòng công tác Đảng và công tác chính trị tư tưởng, Đảng bộ Công an tỉnh:

Tôi mong sẽ tổ chức thường xuyên hơn nữa các buổi quán triệt, học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như. Việc tổ chức trực tuyến, trực tiếp qua sóng phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và trên website của đài, báo địa phương sẽ giúp cho đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân tiếp thu thuận lợi, đầy đủ hơn. Lắng nghe chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua phần truyền đạt của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo tôi thấy thực sự xúc động và quá ý nghĩa. Những câu chuyện rất đỗi bình dị mà cao cả của một nhân cách lớn khiến chúng tôi nhiều lần xúc động đến trào nước mắt. Nhất là những câu chuyện, những lời căn dặn quý báu của Bác đối với lực lượng công an nhân dân: Phải luôn luôn kính trọng, lễ phép với nhân dân, phải ra sức bảo vệ nhân dân, phục vụ nhân dân. Hiện nay Công an Thanh Hóa đang triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng phong trào thi đua “Xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”. Việc học tập chuyên đề lần này có ý nghĩa, tác động sâu sắc, nhất là đối với cán bộ, chiến sĩ trẻ về đạo đức cách mạng, rèn luyện đạo đức cách mạng, công tác vận động quần chúng.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Thủy, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa:

Bản thân tôi là một quân nhân cách mạng, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đoàn kết, cảnh giác/ Liêm chính, kiệm cần/ Hoàn thành nhiệm vụ/ Khắc phục khó khăn/ Dũng cảm trước địch/ Vì nước quên thân/ Trung thành với Đảng/ Tận tuỵ với dân” trong những năm qua, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trên cương vị công tác, tôi luôn làm tốt công tác tuyên truyền, khai thác tìm tòi nhiều đề tài hay, những tấm gương tốt, việc làm hay cách làm sáng tạo trên biên giới để nhân rộng cho nhân dân học tập làm theo. Qua những lời dạy của Bác về công tác dân vận mà Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt tại hội nghị lần này, tôi càng thấm thía sâu sắc hơn. Tôi sẽ tham gia tích cực hơn nữa công tác vận động quần chúng, củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, xây dựng địa bàn khu vực biên giới vững mạnh.

Ngô Thanh Bấc, bí thư chi bộ thôn Cụ Thôn, xã Hà Phú, huyện Hà Trung:

Được nghe buổi nói chuyện chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại hội trường UBND xã qua sóng truyền hình trực tiếp, tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Qua những câu chuyện xúc động và chân thực về phong cách, tác phong, hành động, ứng xử của Bác Hồ kính yêu trong suốt cuộc đời làm cách mạng của Người đã cho chúng ta thấy rằng: Ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân của Bác là sự kết tinh cả tư tưởng, đạo đức, thấm thía đến tận ngọn nguồn mọi việc. Và đây chính là điều mà người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong bộ máy cần phải học tập, làm theo, đặc biệt là với Thanh Hóa - tỉnh mà lúc sinh thời Bác đã 4 lần về thăm. Tôi tin tưởng rằng, việc tổ chức quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lần này sẽ tạo sự lan tỏa rộng khắp, tiếp thêm niềm tin và sinh lực để toàn thể cán bộ, đảng viên trong tỉnh chuyển tải thành hành động bằng những việc làm cụ thể, trong từng công việc cụ thể để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Giáo dân Nguyễn Văn Tân, thôn 2, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân:

Nghe nói chuyện chuyên đề qua giọng nói truyền cảm, giàu sức thuyết phục của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo về Bác Hồ kính yêu làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và người dân càng hiểu rõ hơn về tư tưởng trọng dân, gần dân của Bác. Từ việc học tập chuyên đề năm 2019, tôi mong rằng mỗi cán bộ, công chức hiện nay tùy theo vị trí công tác, việc làm của mình cần tự soi, tự sửa cố gắng hoàn thiện bản thân, quan tâm và giải quyết công việc công tâm, dân chủ, hết lòng, hết sức “vì nhân dân phục vụ” để xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Nhóm PV Xây dựng Ðảng – Nội chính


Nhóm PV Xây Dựng Ðảng – Nội Chính


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]