(Baothanhhoa.vn) - Đảng bộ xã Quảng Bình (Quảng Xương) hiện có 317 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ. Bám sát sự chỉ đạo của đảng ủy cấp trên, đảng ủy xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm tình hình của địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tạo chuyển biến tích cực từ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05-CT/TW ở Đảng bộ xã Quảng Bình

Đảng bộ xã Quảng Bình (Quảng Xương) hiện có 317 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ. Bám sát sự chỉ đạo của đảng ủy cấp trên, đảng ủy xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm tình hình của địa phương.

Tạo chuyển biến tích cực từ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05-CT/TW ở Đảng bộ xã Quảng Bình

Từ nguồn huy động xã hội hóa, sân chơi nhà văn hóa thôn Ngư Trung, xã Quảng Bình được đầu tư, nâng cấp, phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân trong thôn.

Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, hành động tự giác trong toàn đảng bộ, hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể và mỗi cán bộ, đảng viên; đồng thời coi việc học tập và làm theo Bác là một trong những giải pháp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4; từ đó, tạo sự thống nhất, đồng thuận về nhận thức và quyết tâm chính trị để xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai mạnh mẽ. Học Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành nghiêm quy định, nội quy của đảng bộ, quy chế của cơ quan, đơn vị, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hòa đồng, gần gũi với đồng nghiệp. Mỗi cán bộ, đảng viên tự giác xây dựng kế hoạch những việc cần “làm theo” Bác, kết quả của việc làm theo là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hàng năm.

Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, một trong những giải pháp được Đảng ủy xã Quảng Bình chú trọng thực hiện là phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Học Bác, từng đồng chí trong cấp ủy, bí thư chi bộ luôn nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao trách nhiệm trong công việc, từ đó các đảng viên tự giác làm theo. Trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ phát huy vai trò của người đứng đầu, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền, bộ mặt nông thôn đã có sự đổi thay rõ nét. Tháng 8-2015, Quảng Bình đã đạt xã nông thôn mới. Tháng 12-2018, xã Quảng Bình được công nhận là đô thị loại 5. Năm 2019, tổng giá trị thu nhập xã hội của xã đạt 310,2 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 47,3 triệu đồng; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,25%. Hiện Quảng Bình là 1 trong 4 xã của huyện Quảng Xương phấn đấu “cán đích” xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, xã đang tập trung chỉ đạo hoàn thiện thủ tục đầu tư, cải tạo, nâng cấp và khởi công xây dựng một số hạng mục trường tiểu học; kiên cố hóa kênh mương nội đồng, nhà làm việc UBND xã; di dời cột điện, nâng cấp đường giao thông...

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, bí thư đảng ủy xã, chia sẻ: Có được kết quả đó là bởi trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), đảng ủy đã lựa chọn những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân để tập trung giải quyết; xây dựng kế hoạch, lộ trình giải quyết từng vụ việc phức tạp. Tập trung đổi mới mạnh mẽ tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bài và ảnh: Quang Nhật {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]