(Baothanhhoa.vn) - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xã Dân Quyền (Triệu Sơn) xác định là nhiệm vụ trọng tâm, gắn với phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Từ đó, nhiều cách làm hay, hiệu quả đã xuất hiện và được nhân rộng, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lan tỏa những việc làm theo gương Bác ở xã Dân Quyền

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xã Dân Quyền (Triệu Sơn) xác định là nhiệm vụ trọng tâm, gắn với phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Từ đó, nhiều cách làm hay, hiệu quả đã xuất hiện và được nhân rộng, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Lan tỏa những việc làm theo gương Bác ở xã Dân Quyền

Nhờ nguồn hỗ trợ của Nhà nước, đóng góp từ nhân dân, đường giao thông nông thôn ở xã Dân Quyền (Triệu Sơn) được đầu tư xây dựng khang trang.

Đồng chí Nguyễn Đức Vân, bí thư đảng ủy xã cho biết: Một trong những nội dung được quan tâm thực hiện là gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, coi đây là khâu đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự đi vào cuộc sống. Theo đó, đảng bộ xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp. Nhờ vậy, hiện nay xã đã bê tông hóa gần 100% đường giao thông liên thôn, xóm; 62,4% đường giao thông nội đồng được cứng hóa; 6,5 km kênh mương được kiên cố hóa, bảo đảm tưới, tiêu chủ động cho sản xuất; xây dựng được 1 vùng trồng rau an toàn với diện tích 3 ha; đồng thời, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề gây bức xúc trong dư luận. Trong xây dựng nông thôn mới, cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các tiêu chí; vận động gia đình, người thân và nhân dân cùng tham gia. Từ tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhân dân đã đồng thuận và cùng chung tay thực hiện, nhất là trong việc chấp hành đền bù, giải tỏa xây dựng các công trình, nhiều hộ dân đã hiến hàng nghìn mét vuông đất cho việc làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa thôn... Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiêu biểu như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Thực hành tiết kiệm theo lời Bác”, “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”... Các phong trào này nhận được sự đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 3,75%.

Song song với đó, đảng bộ xã luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động của cả hệ thống chính trị và từng cán bộ, đảng viên, người dân. Thông qua các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; tổ chức hội nghị học tập chuyên đề hằng năm; lồng ghép trong hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể hay tại các buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ cơ sở,... cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ những nội dung cơ bản, cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình trong học tập và làm theo Bác, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đảng bộ xã tập trung đẩy mạnh thực hiện việc học và làm theo Bác gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trên cơ sở đó, cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, lựa chọn những nội dung phù hợp để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân học tập và làm theo; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát gắn với kiểm điểm trách nhiệm, bình xét, phân loại cuối năm. Đến nay, 100% cán bộ, đảng viên cam kết tu dưỡng rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu; liêm chính trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng.

Có thể nói, những kết quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại xã Dân Quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Vai trò lãnh đạo của Đảng và đảng viên được nâng cao, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đây cũng là cơ sở quan trọng để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Quốc Hương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]