(Baothanhhoa.vn) - Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ xã Hà Lĩnh (Hà Trung) đã phát động và xây dựng thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn đảng bộ, tạo sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đảng bộ xã Hà Lĩnh gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với công tác xây dựng Đảng

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, Đảng bộ xã Hà Lĩnh (Hà Trung) đã phát động và xây dựng thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn đảng bộ, tạo sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảng bộ xã Hà Lĩnh hiện có 313 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ. Bám sát sự chỉ đạo của đảng ủy cấp trên, đảng ủy xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm tình hình của địa phương gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, hành động tự giác trong toàn đảng bộ, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể và mỗi cán bộ, đảng viên; từ đó, tạo sự thống nhất, đồng thuận về nhận thức và quyết tâm chính trị để xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Học Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành nghiêm quy định, nội quy của đảng bộ, quy chế của cơ quan, đơn vị, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hòa đồng, gần gũi với đồng nghiệp. Mỗi cán bộ, đảng viên tự giác xây dựng kế hoạch những việc “làm theo” Bác, kết quả của việc làm theo là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hàng năm.

Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, một trong những giải pháp được Đảng ủy xã Hà Lĩnh chú trọng thực hiện là phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Học Bác, từng đồng chí trong cấp ủy, bí thư chi bộ luôn nêu cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao trách nhiệm trong công việc, từ đó các đảng viên tự giác làm theo. Trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ phát huy vai trò của người đứng đầu, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền, bộ mặt nông thôn đã có sự đổi thay rõ nét. Trong 2 năm (2017, 2018) xã Hà Lĩnh có 6 thôn đạt chuẩn thôn kiểu mẫu. Năm 2018, tổng giá trị sản xuất đạt 107,5 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,87%.

Đồng chí Trần Bá Kế, bí thư đảng ủy xã, chia sẻ: Có được kết quả đó là bởi trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), đảng ủy đã lựa chọn những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân để tập trung giải quyết; xây dựng kế hoạch, lộ trình giải quyết từng vụ việc phức tạp. Tập trung đổi mới mạnh mẽ tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ xã Hà Lĩnh là một trong những đơn vị tiêu biểu được huyện Hà Trung đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2018.

Phan Nga
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]