(Baothanhhoa.vn) - Hôm nay (31-3), Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện lãnh đạo 13/14 CLB tham gia LS V.League 2020 về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các CLB hiện nay và thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu tập trung lượt đi khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

Tin liên quan

Đọc nhiều

V.League 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại, thêm đề xuất đá 1 lượt, không có đội xuống hạng

Hôm nay (31-3), Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện lãnh đạo 13/14 CLB tham gia LS V.League 2020 về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các CLB hiện nay và thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu tập trung lượt đi khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

V.League 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại, thêm đề xuất đá 1 lượt, không có đội xuống hạng

V.League 2020 vẫn đang tạm dừng vô thời hạn

Công ty VPF khuyến nghị tất cả các CLB đều cần phải tập trung thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống lây lan dịch để bảo đảm an toàn cho tất cả các thành viên của CLB cũng như gia đình mình. Đây là việc vô cùng quan trọng từ nay đến ngày 15-4. Theo báo cáo từ phía các CLB tham dự, hiện nay công tác phòng chống dịch COVID-19 đang được triển khai rất nghiêm túc và sát sao. Hiện có 3 CLB như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Than Quảng Ninh cho các cầu thủ dừng tập luyện tập trung, các cầu thủ về nhà, tự tập luyện. CLB thường xuyên giám sát, theo dõi các cầu thủ tại địa phương, yêu cầu các cầu thủ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, và báo cáo hàng ngày tình hình sức khỏe bản thân với CLB. Các CLB còn lại quản lý cầu thủ tập trung, “cấm trại”, không cho phép cầu thủ di chuyển, tiếp xúc với bên ngoài. Công tác tăng cường giáo dục ý thức và trách nhiệm của các cầu thủ thường xuyên được thực hiện.

Về phương án tổ chức giải đấu theo phương thức thi đấu tập trung khu vực, dự kiến đến hết lượt đi, các CLB Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh đồng ý với phương án của VPF, thi đấu tập trung khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép tổ chức. CLB Quảng Nam thể hiện quan điểm việc tiếp tục đá hay không sẽ tính tiếp khi các cấp, ngành công bố hết dịch; đặt trường hợp hết dịch, cần ưu tiên các địa phương ít dịch thi đấu trước. Đại diện CLB Dược Nam Hà Nam Định cũng đề nghị VPF lập nhiều phương án, đặt các giả thiết giải bắt đầu lại từ tháng 5, 6 hoặc tháng 7. CLB Becamex Bình Dương và CLB SHB Đà Nẵng không đồng ý với phương án thi đấu tập trung của VPF, SHB Đà Nẵng cũng đề xuất nếu trường hợp quỹ thời gian không đủ để thi đấu, tính phương án thi đấu 1 lượt và để đảm bảo được cầu thủ cho đội tuyền quốc gia, SHB Đà Nẵng đề xuất không có đội bóng xuống hạng tại mùa giải 2020 để giảm bớt áp lực thành tích cũng như tạo điều kiện cho cầu thủ nội được thi đấu nhiều hơn. Lãnh đạo CLB Thanh Hóa đồng tình với phương án tổ chức tập trung nhưng phải bám sát và căn cứ theo chỉ đạo của Chính phủ, khi được phép mới tổ chức lại và cần tính toán kỹ lưỡng, chặt chẽ, có sự đồng thuận của các CLB.

Như vậy, giải vô địch quốc gia V.League 2020 vẫn chưa hẹn ngày trở lại, phương án thi đấu tập trung vẫn chưa thể chốt. Căn cứ và diễn tiến của tình hình dịch bệnh COVID-19, VPF sẽ tính toán và xây dựng nhiều phương án kế hoạch thi đấu cho từng thời điểm. Nếu tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát, ngay khi được các cơ quan chức năng cho phép tổ chức, Công ty VPF và các CLB sẽ cùng nỗ lực trong việc tìm ra phương án tổ chức tốt nhất để mùa giải V.League 2020 quay trở lại phục vụ người hâm mộ.

M.C


M.C


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]