(Baothanhhoa.vn) - Sáng 21-9, Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa tổ chức tập huấn triển khai tiêm vắc-xin bại liệt (IPV) trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho hơn 80 cán bộ y tế đến từ trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai tiêm vắc-xin bại liệt (IPV) trong tiêm chủng mở rộng

Sáng 21-9, Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa tổ chức tập huấn triển khai tiêm vắc-xin bại liệt (IPV) trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho hơn 80 cán bộ y tế đến từ trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên của Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa đã giới thiệu về vắc-xin bại liệt tiêm (IPV), hướng dẫn triển khai vắc-xin bại liệt tiêm cho trẻ đủ 5 tháng tuổi; các quy định về thực hiện “An toàn trong tiêm chủng mở rộng”.

Vắc-xin bại liệt tiêm do Công ty Sanofi Paster Pháp sản xuất, có tên thương mại là IMOVAX POLIO. Vắc-xin đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Sử dụng vắc-xin bại liệt tiêm nhằm tăng cường miễn dịch bảo vệ đối với vi rút bại liệt tuýp 1,3 đồng thời gây miễn dịch chủ động đối với tuýp 2 cho những trẻ đã sử dụng 3 liều bOPV (tuýp 1,3). Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, các quốc gia đang sử dụng vắc-xin bại liệt uống bOPV cần sử dụng thêm 1 liều vắc-xin bại liệt tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi trong lịch tiêm chủng thường xuyên.

Theo dự kiến, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức tiêm vắc-xin bại liệt từ tháng 10-2018 ở tất cả các điểm tiêm chủng mở rộng tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.


Nguyễn Xuân, (Trung tâm TTGDSK tỉnh)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]