(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15-3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách các huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) được đầu tư trọng điểm trong năm 2019, trong số đó Thanh Hóa có 3 HLV và 2 VĐV.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa có 3 huấn luyện viên và 2 vận động viên được đầu tư trọng điểm năm 2019

Ngày 15-3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách các huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) được đầu tư trọng điểm trong năm 2019, trong số đó Thanh Hóa có 3 HLV và 2 VĐV.

Thanh Hóa có 3 huấn luyện viên và 2 vận động viên được đầu tư trọng điểm năm 2019

VĐV Quách Thị Lan là một trong những gương mặt VĐV xuất sắc của điền kinh Việt Nam hiện nay

Đây là chương trình đầu tư chiến lược của thể thao Việt Nam, chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu lớn như SEA Games lần thứ 30 - năm 2019 và Vòng loại Olympic 2020 Tokyo, đã được Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch phê duyệt với tổng số 27 HLV và 66 VĐV. Đây đều lã những HLV và VĐV xuất sắc, đẳng cấp quốc tế, đã có nhiều thành tích, kinh nghiệm tại các giải đấu lớn trong những năm gần đây. Các VĐV được đầu tư trọng điểm lần này là những niềm hy vọng vàng, có nhiều khả năng giành huy chương, cũng như phấn đấu đạt thành tích tốt nhất tại vòng loại Olympic. Các HLV và VĐV này sẽ được hưởng chính sách đặc thù về chế độ dinh dưỡng, tiền công, chăm sóc y tế, thực phẩm chức năng, trang thiết bị luyện tập, thi đấu.

Theo danh sách đã được phê duyệt, Thanh Hóa có 2 VĐV gồm Quách Thị Lan ở bộ môn điền kinh với các cự ly chạy sở trường là 400m, và 400m vượt rào nữ, cùng các cự ly chạy tiếp sức. Năm 2018, Quách Thị Lan giành 1 HCB (cự ly 400m vượt rào) 1 HCĐ (cự ly chạy tiếp sức 4x400m nữ) tại ASIAD; giành 3 HCV, 1 HCB tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, 2 lần phá kỷ lục quốc gia.

Thanh Hóa có 3 huấn luyện viên và 2 vận động viên được đầu tư trọng điểm năm 2019

Võ sỹ Pencak Silat Nguyễn Ngọc Toàn

VĐV thứ 2 của Thanh Hóa là Nguyễn Ngọc Toàn của bộ môn Pencak Silat. Võ sỹ hạng cân đối kháng 65 kg này cũng có năm 2018 thi đấu cực kỳ thành công với tấm HCB tại ASIAD, HCV tại giải vô địch châu Á, HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Thanh Hóa có 3 huấn luyện viên và 2 vận động viên được đầu tư trọng điểm năm 2019

Nguyễn Văn Hùng - HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam

3 HLV trọng điểm mà Thanh Hóa đóng góp bao gồm Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat), Trần Văn Sỹ (điền kinh) và Mai Xuân Lượng (karate). Với tư cách là HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam, Nguyễn Văn Hùng đã có đóng góp lớn cho bộ môn và thể thao Việt Nam trong năm qua. Trong vai trò là trưởng bộ môn, HLV Nguyễn Văn Hùng đã góp phần giúp Pencak Silat Thanh Hóa có một năm 2018 thành công nhất từ trước tới nay khi sưu tập đủ cả HCV tại giải vô địch thế giới, giải vô địch châu Á và 4 HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc, HCB ASIAD…

Hai HLV Trần Văn Sỹ và Mai Xuân Lượng cũng là những nhà cầm quân giỏi, có nhiều đóng góp cho các bộ môn điền kinh và karate của Việt Nam những năm qua.

Mạnh Cường
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]