(Baothanhhoa.vn) - Sáng 12-11, tại nhà thi đấu thể dục – thể thao (TDTT) tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức lễ khai mạc giải vô địch Pencak Silat miền Bắc, Bắc Trung Bộ năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khởi tranh giải vô địch Pencak Silat miền Bắc, Bắc Trung Bộ năm 2019

Sáng 12-11, tại nhà thi đấu thể dục – thể thao (TDTT) tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức lễ khai mạc giải vô địch Pencak Silat miền Bắc, Bắc Trung Bộ năm 2019.

Khởi tranh giải vô địch Pencak Silat miền Bắc, Bắc Trung Bộ năm 2019

Giải vô địch Pencak Silat miền Bắc, Bắc Trung Bộ năm 2019 là sân chơi bổ ích, thiết thực sẽ được duy trì tổ chức hàng năm.

Tham dự giải có gần 150 vận động viên (VĐV) đến từ 11 tỉnh, thành, ngành thuộc khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Sơn La, Hà Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương Nghệ An, Hà Tĩnh, Công an Nhân dân và Thanh Hóa. Các VĐV tranh tài ở 3 bài thi của nội dung quyền (seni) và 20 hạng cân dành cho nam và nữ của nội dung đối kháng (tanding). Đội tuyển Pencak Silat Thanh Hóa tham gia giải với 20 VĐV, thi đấu ở 20 hạng cân của nội dung đối kháng. Với thành phần gồm đa số là các VĐV trẻ kế cận, đoàn chủ nhà Thanh Hóa phấn đấu nằm trong top 3 toàn đoàn của giải.

Khởi tranh giải vô địch Pencak Silat miền Bắc, Bắc Trung Bộ năm 2019

Gần 150 VĐV của 11 tỉnh, thành, ngành tại khu vực miền Bắc, Bắc Trung Bộ tranh tài tại giải.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức được xem là sự bổ sung thêm một sân chơi bổ ích để các VĐV có dịp được thi đấu, cọ xát, thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, qua đó các tỉnh, thành, ngành ở khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ đánh giá công tác huấn luyện, phát triển bộ môn Pencak Silat.

Khởi tranh giải vô địch Pencak Silat miền Bắc, Bắc Trung Bộ năm 2019

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự giải.

Giải đấu cũng góp phần phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc nhất, chuẩn bị tham dự các giải đấu quốc tế quan trọng như SEA Games 30, các giải đấu quốc tế trong năm 2020. Với tư cách là chủ nhà, tỉnh Thanh Hóa bảo đảm tốt công tác tổ chức, các cuộc thi đấu, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn VĐV, hướng tới một giải đấu thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng cho các tỉnh, thành, ngành về tham dự giải.

Khởi tranh giải vô địch Pencak Silat miền Bắc, Bắc Trung Bộ năm 2019

Sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài ở các hạng cân của nội dung đối kháng.

Ban tổ chức sẽ trao huy chương, phần thưởng cho các VĐV giành thứ hạng cao tại các nội dung, hạng cân thi đấu của giải, đồng thời trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất. Giải sẽ kết thúc vào chiều ngày 15-11 tới với lễ bế mạc và trao giải.

Mạnh Cường


Mạnh Cường


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]