(Baothanhhoa.vn) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các giải đấu quốc gia vẫn tạm hoãn vô thời hạn, các thành viên ban huấn luyện, các cầu thủ của CLB bóng đá Thanh Hóa đã tình nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn tài chính với đội nhà.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ban huấn luyện, các cầu thủ CLB Thanh Hóa tình nguyện giảm lương, chia sẻ khó khăn tài chính

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các giải đấu quốc gia vẫn tạm hoãn vô thời hạn, các thành viên ban huấn luyện, các cầu thủ của CLB bóng đá Thanh Hóa đã tình nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn tài chính với đội nhà.

Ban huấn luyện, các cầu thủ CLB Thanh Hóa tình nguyện giảm lương, chia sẻ khó khăn tài chính

HLV Fabio Lopez, các trợ lý và các cầu thủ tình nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với đội nhà

Thông tin này đã được Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ xác nhận vào chiều 9-4. Theo đó, HLV Fabio Lopez, các trợ lý và toàn bộ thành viên của đội bóng xứ Thanh đã tình nguyện giảm 30% lương tháng 3 và 50% lương tháng 4-2020.

Nếu đến tháng 5, các giải vô địch quốc gia LS V.League và Cúp Quốc gia 2020 vẫn chưa thể trở lại, các thành viên của CLB Thanh Hóa sẽ tiếp tục tình nguyện giảm 50% lương. “Ban huấn luyện, các cầu thủ hoàn toàn tự nguyện trong việc giảm lương, tự chốt con số giảm lương để chia sẻ khó khăn với CLB. Đây cũng là mức giảm phù hợp với tình hình, điều kiện hiện nay. Khó khăn là vấn đề chung của tất các CLB bóng đá trong nước và sự chung tay của các thành viên đội bóng là rất kịp thời. Thanh Hóa vẫn phải nỗ lực vượt khó về mọi mặt ở thời điểm này, nhất là cần chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ chia sẻ.

Đây được xem là sự chia sẻ rất ý nghĩa của ban huấn luyện, các cầu thủ nhằm chia sẻ những khó khăn về tài chính với CLB Thanh Hóa trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các giải đấu bóng đá quốc gia đều phải tạm hoãn vô thời hạn. CLB Thanh Hóa cũng như các đội bóng khác trong nước hiện đều đang trong giai đoạn tập luyện với chế độ đặc biệt, cấm trại và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ban huấn luyện, các cầu thủ CLB Thanh Hóa tình nguyện giảm lương, chia sẻ khó khăn tài chính

CLB Thanh Hóa vẫn đang nỗ lực tập luyện chờ ngày V.League trở lại

Trước đó, CLB Thanh Hóa cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thanh Hóa. Với tinh thần cùng chung tay ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19, các cầu thủ đã trích một phần thu nhập tham gia ủng hộ để các ngành, các cấp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

Như vậy, Thanh Hóa là CLB thứ 3 ở giải vô địch quốc gia LS V.League 2020 tình nguyện giảm lương sau các đội TP Hồ Chí Minh. Hiện, các đội bóng vẫn đang duy trì tập luyện, chờ các chỉ đạo, quyết định từ Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng đá Việt Nam về thời điểm, phương án tiếp tục tổ chức giải vô địch quốc gia LS V.League 2020.

Mạnh Cường


Mạnh Cường


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]