(Baothanhhoa.vn) - Chiều 15-10, TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá dành cho các bậc tiểu học và THCS trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khởi tranh giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019

Chiều 15-10, TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá dành cho các bậc tiểu học và THCS trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019.

Khởi tranh giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019

Giải bóng đá dành cho học sinh tiểu học và THCS là nội dung quan trọng của Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ X.

Tham dự giải có hơn 1.000 VĐV là các em học sinh của 42 đội bóng đến các trường tiểu học và 29 đội bóng của các trường THCS trên địa bàn TP Thanh Hóa. Ở giải dành cho bậc tiểu học, 42 đội bóng sẽ thi đấu tranh Cúp PVF lần thứ XI và được chia thành 14 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm, chọn ra 16 đội bóng xuất sắc nhất các bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp (vòng 1/16). Trong khi đó ở giải dành cho bậc THCS, 29 đội bóng thi đấu tranh Cúp VNPT Thanh Hóa, được chia thành 9 bảng, cũng thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm để chọn ra 16 đội xuất sắc nhất vào vòng đấu loại trực tiếp. Tất cả các trận đấu của giải được áp dụng luật bóng đá mini 5 người của FIFA và đều diễn ra tại cụm sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn thuộc Trung tâm giáo dục thể chất TP Thanh Hóa.

Khởi tranh giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019

Các đại biểu và ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải.

Giải năm nay được tổ chức nằm trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đồng lần thứ X nhưng đây là sân chơi truyền thống, có uy tín, được duy trì tổ chức hằng năm của phong trào bóng đá học đường TP Thanh Hóa. Đây là giải đấu quan trọng 4 năm tổ chức 1 lần vì vậy các trường đều có sự chuẩn bị rất chu đáo từ trước và cử đội bóng mạnh nhất tham dự giải. Đây cũng là giải đấu cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có quy mô tổ chức lớn nhất và thu hút số lượng VĐV, đội bóng đá tham gia đông nhất cả nước.

Khởi tranh giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019

Hơn 1.000 cầu thủ của 71 đội bóng tiểu học và THCS trên địa bàn TP Thanh Hóa tranh tài tại giải.

Kết thúc giải, ban tổ chức trao cúp, cờ, huy chương, phần thưởng cho các đội bóng giành thứ hạng cao, trao giấy chứng nhận cho các em học sinh là thành viên các đội bóng giành chức vô địch, hạng nhì, hạng ba tại các giải dành cho bậc tiểu học và THCS. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các danh hiệu cá nhân cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và thủ môn xuất sắc nhất giải cho hai giải đấu của hai bậc học nói trên.

Khởi tranh giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng TP Thanh Hóa lần thứ X – năm 2019

Giải là sân chơi truyền thống của phong trào bóng đá học đường TP Thanh Hóa hàng năm.

Giải sẽ khép lại vào ngày 23-10 tới với các trận chung kết và lễ trao giải. Qua giải đấu, TP Thanh Hóa cũng chọn lọc những gương mặt cầu thủ xuất săc, tiêu biểu nhất để thành lập các đội tuyển bóng đá tiểu học và THCS, chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đồng toàn tỉnh lần thứ X sắp tới, cũng như xây dựng lực lượng, tham gia các giải bóng đá trẻ toàn quốc trong năm 2020.

Mạnh Cường


Mạnh Cường


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]