(Baothanhhoa.vn) - – Ngày 27-3, truyền thông Xy-ri đưa tin, các nhóm phiến quân và dân thường Xy-ri lớn nhất từ trước tới nay đã bắt đầu rời khỏi một khu vực bị chiến tranh tàn phá ở Đông Gu-ta, ngoại ô thủ đô Đa-ma-cớt, để tới các khu vực của phe đối lập ở miền Bắc Xy-ri.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xy-ri: Hàng nghìn chiến binh và dân thường rời khỏi Đông Gu-ta

– Ngày 27-3, truyền thông Xy-ri đưa tin, các nhóm phiến quân và dân thường Xy-ri lớn nhất từ trước tới nay đã bắt đầu rời khỏi một khu vực bị chiến tranh tàn phá ở Đông Gu-ta, ngoại ô thủ đô Đa-ma-cớt, để tới các khu vực của phe đối lập ở miền Bắc Xy-ri.

Xe buýt chở các tay súng nổi dậy cùng gia đình rời khỏi thành phố Harasta, ngoại ô Đông Ghouta ngày 22/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Xy-ri cho biết khoảng 100 xe buýt chở 6.749 người, trong đó khoảng 1/4 là các phiến quân, đã rời khỏi một thành trì trong khu vực do nhóm phiến quân Faylaq al-Rahman kiểm soát. Trước đó, ngày 24-3, phiến quân Xy-ri đã bắt đầu đợt sơ tán thứ 2 khỏi khu vực Đông Gu-ta ở ngoại ô thủ đô Đa-ma-cớt. Hãng thông tấn nhà nước SANA của Xy-ri cho biết: “Một số xe buýt chở 500 tay súng và các gia đình của họ đã tới cửa khẩu Ác-bin để chuẩn bị rời khỏi Đông Gu-ta”.

Hoạt động di tản trên nằm trong thỏa thuận đạt được hồi tuần trước giữa các nhóm phiến quân Hồi giáo này và Nga - quốc gia đang hỗ trợ đồng minh Xy-ri đàm phán các thỏa thuận tương tự, nhằm đưa các phần tử nổi dậy cuối cùng rời khỏi Gu-ta.


LP (Theo AFP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]