Ngày 1/6, giới chức hàng không Pakistan cho biết các nhà điều tra đang trên đường từ Pakistan tới Pháp với hai hộp đen của máy bay Airbus A320 gặp nạn ở thành phố cảng Karachi của nước này vào tháng trước.
(Baothanhhoa.vn) - Sau khi giai đoạn đối đầu trực tiếp giữa Mỹ và Iran tạm lắng, căng thẳng xung quanh eo biển Hormuz không giảm nhiệt, mà chuyển sang một trạng thái phức tạp hơn, nơi các công cụ quân sự, kinh tế và pháp lý được sử dụng đồng thời như những đòn bẩy chiến lược.
(Baothanhhoa.vn) - Lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Nga và Ukraina nhân dịp Lễ Phục sinh do tổng thống NgaVladimir Putin công bố đã hết hiệu lực sau 32 giờ. Cả Nga và Ukraine đều cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận trong thời gian này.
(Baothanhhoa.vn) - Lãnh đạo Tổ chức Năng lượng Quốc tế ( IEA), Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( IMF) và Nhóm Ngân hàng Thế giới ( WB) vừa đưa ra cảnh báo về những tác động sâu rộng của xung đột liên quan Iran đối với thị trường năng lượng và nền kinh tế toàn cầu.
(Baothanhhoa.vn) - Chính phủ Liban đang đẩy mạnh nỗ lực đạt được thỏa thuận ngừng bắn thông qua đàm phán trực tiếp với Israel, trong khi lực lượng Hezbollah công khai phản đối, làm gia tăng căng thẳng nội bộ và nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông.
(Baothanhhoa.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp chủ nhà Vladimir Putin, tập trung thảo luận về hợp tác thương mại song phương và các vấn đề địa chính trị hiện nay.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu