(Baothanhhoa.vn) - Ngày 24/7, Lực lượng Vũ trang quốc gia Boliva - quân đội Venezuela - đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn tại vùng biển Caribe của nước này dưới sự giám sát của Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang, Tổng thống Nicolas Maduro.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Venezuela tiến hành tập trận quy mô lớn trên vùng biển Caribe

Ngày 24/7, Lực lượng Vũ trang quốc gia Boliva - quân đội Venezuela - đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn tại vùng biển Caribe của nước này dưới sự giám sát của Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang, Tổng thống Nicolas Maduro.

Venezuela tiến hành tập trận quy mô lớn trên vùng biển CaribeBộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino (trái, hàng đầu) và Tổng thống Nicolas Maduro (thứ 2, trái) thị sát cuộc tập trận của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar tại thủ đô Caracas ngày 10/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ Sở Chỉ huy chiến lược, Tổng thống Maduro đã phát hiệu lệnh bắt đầu cuộc tập trận tại Vịnh Venezuela.

Ông cho biết mục đích của cuộc tập trận này nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa các đơn vị quân đội thuộc các quân chủng.

Tham gia cuộc tập trận, hơn 1 triệu quân nhân Venezuela sẽ diễn tập các tình huống an ninh, thử nghiệm một số loại vũ khí hiện có nhằm bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Cuộc tập trận được chia làm 3 giai đoạn và dự kiến kết thúc vào ngày 30/8 tới. Đây là cuộc tập trận quy mô lớn thứ hai mà Venezuela tiến hành trong năm nay, sau cuộc tập trận đầu tiên diễn ra vào tháng 2 vừa qua.

Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Venezuela và Mỹ liên tục leo thang do Washington ủng hộ phe đối lập tại nước này nhằm lật đổ chính quyền Tổng thống Maduro.

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]