(Baothanhhoa.vn) - Sáng 28-3, Cơ quan khí tượng Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo "màu xanh" đối với tình trạng bão cát trên diện rộng tại Trung Quốc. Theo thông báo, hầu khắp các tỉnh miền Bắc Trung Quốc như Hắc Long Giang, Cát Lâm, Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc cho tới khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đều bị bão cát hoành hành.
Một nhóm thẩm phán liên bang đã ngăn Tổng thống Donald Trump cách chức bà Lisa Cook khỏi Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed), chỉ vài giờ trước khi bà cùng các quan chức cấp cao khác của Fed bắt đầu cuộc họp về việc có nên hạ lãi suất hay không.
Ngày 15/9, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết lực lượng an ninh nước này đã vô hiệu hóa 1 thiết bị bay không người lái (UAV) hoạt động trái phép trên các tòa nhà chính phủ ở trung tâm thủ đô Warsaw, đồng thời bắt giữ 2 công dân Belarus liên quan.
Theo phóng viên tại Paris, các hiện tượng khí hậu cực đoan trong mùa Hè 2025, gồm nắng nóng, hạn hán và lũ lụt, đã để lại hậu quả nặng nề đối với kinh tế châu Âu, đặc biệt là tại Pháp.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, kết quả thống kê sơ bộ cuộc bầu cử địa phương ở North Rhine-Westphalia - bang đông dân nhất nước Đức, diễn ra ngày 14/9, cho thấy đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) bảo thủ đã có một kết quả đáng nể, khi nhận được nhiều phiếu bầu nhất với 33,3%.
Theo phóng viên tại Cairo, Đại Bảo tàng Ai Cập (GEM) sẽ chính thức khai trương vào ngày 1/11 và mở cửa đón khách vào ngày 4/11, nhân kỷ niệm 103 năm phát hiện lăng mộ Vua Tutankhamun.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu