Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày 7/12 cho biết tại buổi thông báo về kết quả Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 4 khóa XIX được tổ chức ở thành phố Makati hôm 6/12, tân đại sứ Hoàng Khê Liên đã khẳng định tầm quan trọng của "việc chia sẻ các kinh nghiệm quản trị" giữa các đảng cầm quyền của Trung Quốc và Philippines.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc-Philippines chia sẻ kinh nghiệm giữa các đảng cầm quyền

Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày 7/12 cho biết tại buổi thông báo về kết quả Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 4 khóa XIX được tổ chức ở thành phố Makati hôm 6/12, tân đại sứ Hoàng Khê Liên đã khẳng định tầm quan trọng của “việc chia sẻ các kinh nghiệm quản trị” giữa các đảng cầm quyền của Trung Quốc và Philippines.

Trung Quốc-Philippines chia sẻ kinh nghiệm giữa các đảng cầm quyềnĐại sứ quán Trung Quốc tại Philippines Hoàng Khê Liên. (Nguồn: philstar.com)

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines cho biết: “Đại sứ Hoàng Khê Liên cho rằng với vai trò là những chính đảng cầm quyền ở 2 nước đang phát triển, Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và liên minh các chính đảng cầm quyền do PDP-Laban dẫn đầu gánh vác những trách nhiệm quan trọng nhằm tiếp tục phát triển đất nước và cải thiện năng lực quản trị. Ông đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc chia sẻ kinh nghiệm quản trị nhằm phục vụ người dân một cách tốt hơn.”

Cũng trong sự kiện trên, tân Đại sứ Hoàng Khê Liên cũng khẳng định ông sẽ nỗ lực tăng cường “sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau” giữa Trung Quốc và Philippines, đặc biệt là khi 2 nước sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.

PDP-Laban đã thiết lập quan hệ với CPC kể từ khi chủ tịch đảng này, Tổng thống Rodrigo Duterte bắt đầu triển khai “chính sách đối ngoại độc lập” thông qua sự xoay trục sang các đồng minh phi truyền thống như Trung Quốc và Nga.

Quan hệ giữa 2 chính đảng này đang tiếp tục được tăng cường bất chấp những mối lo ngại về ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc đối với Philippines dưới thời Tổng thống Duterte.

Theo THX
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]