(Baothanhhoa.vn) - Trong thông báo ngày 1/5, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tới Tokyo để tham dự cuộc gặp cấp cao 3 bên với các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Trung Quốc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc-Nhật Bản-Hàn Quốc chuẩn bị họp thượng đỉnh ở Tokyo

Trong thông báo ngày 1/5, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tới Tokyo để tham dự cuộc gặp cấp cao 3 bên với các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Trung Quốc.

Tổng thống Moon Jae-in sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 9/5 tới. Dự kiến, nhà lãnh đạo Hàn Quốc sẽ thông báo vắn tắt kết quả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 vừa qua và cung cấp nội dung tham vấn về cách thức thúc đẩy hợp tác giữa ba nước trong tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và thiết lập một nền hòa bình. Đây sẽ là chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của ông Moon Jae-in kể từ khi nhậm chức tổng thống một năm trước. Ông cũng sẽ là tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc tới Nhật Bản trong hơn 6 năm qua. Hội nghị thượng đỉnh 3 bên Trung-Nhật-Hàn lần gần đây nhất diễn ra tại Seoul hồi tháng 11/2015. Dự kiến, bên lề hội nghị cấp cao ba bên tới, Tổng thống Hàn Quốc sẽ có cuộc gặp riêng rẽ với Thủ tướng nước chủ nhà Abe./.


HG (Theo Kyodo)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]