(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22/5, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng, thực hiện đầy đủ và hiệu quả thỏa thuận hạt nhân là con đường duy nhất và thực tế để giải quyết vấn đề hạt nhân Iran.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc đề xuất giải pháp nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân Iran

Ngày 22/5, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng, thực hiện đầy đủ và hiệu quả thỏa thuận hạt nhân là con đường duy nhất và thực tế để giải quyết vấn đề hạt nhân Iran.

Trung Quốc đề xuất giải pháp nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Quan điểm trên của Bắc Kinh được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/5 đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thảo luận tình hình Iran và nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận hạt nhân .

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh đảm bảo thực hiện đầy đủ và hiệu quả thỏa thuận hạt nhân Iran không chỉ là yêu cầu của nghị quyết Hội đồng bảo an Liên hợp quốc mà còn là con đường duy nhất hiệu quả và thực tế để giảm căng thẳng và giải quyết vấn đề.

Trung Quốc sẽ cùng với các bên liên quan tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu này, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Iran.

Kể từ khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) hồi tháng 5/2018, Washington đã khôi phục các lệnh trừng phạt Tehran, trong đó chủ yếu tập trung vào lĩnh vực dầu mỏ.

Các nước tham gia ký thỏa thuận hạt nhân Iran còn lại gồm Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức cùng Liên minh châu Âu đều lên tiếng chỉ trích quyết định đơn phương này của Mỹ.

LP (Theo Reuters)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]