Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 4/5 đã lên tiếng chỉ trích "những bình luận điên cuồng và lảng tránh" của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về nguồn gốc của dịch bệnh COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc chỉ trích phát ngôn của Mỹ về nguồn gốc COVID-19

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 4/5 đã lên tiếng chỉ trích “những bình luận điên cuồng và lảng tránh” của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về nguồn gốc của dịch bệnh COVID-19.

Trung Quốc chỉ trích phát ngôn của Mỹ về nguồn gốc COVID-19

Trước đó ngày 3/5, Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố “có bằng chứng to lớn” cho thấy virus SARS-CoV-2 xuất phát từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Cũng liên quan tới nguồn gốc của dịch COVID-19 , cùng ngày, một người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố nước này tin rằng những nghi vấn cần được giải đáp xung quanh nguồn gốc của virus SARS-CoV-2, song từ chối bình luận về một thông tin rằng cộng đồng tình báo do Mỹ đứng đầu cáo buộc Bắc Kinh che giấu nguồn gốc của dịch bệnh.

Người phát ngôn trên trả lời báo giới cho hay: “Rõ ràng những câu hỏi đó cần được giải đáp về nguồn gốc và sự lây lan của dịch bệnh, đặc biệt để qua đó chúng tôi có thể đảm bảo sẽ chuẩn bị tốt hơn cho những dịch bệnh toàn cầu trong tương lai.”./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]