(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19/8, trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ) đã hạ thấp các lá cờ của tổ chức này, đồng thời hạ cờ của tất cả các quốc gia thành viên để tưởng nhớ cựu Tổng thư ký Kofi Annan qua đời ngày 18/8 ở tuổi 80.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trụ sở LHQ tại Geneva hạ thấp cờ để tưởng nhớ ông Kofi Annan

Ngày 19/8, trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ) đã hạ thấp các lá cờ của tổ chức này, đồng thời hạ cờ của tất cả các quốc gia thành viên để tưởng nhớ cựu Tổng thư ký Kofi Annan qua đời ngày 18/8 ở tuổi 80.

Giám đốc Quỹ Kofi Annan Alan Doss cho biết, tang lễ của ông Kofi Annan sẽ được tổ chức riêng tư. Ông Alan Doss cũng cho biết một buổi lễ tưởng niệm cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc sẽ được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva; thời điểm diễn ra sự kiện sẽ được công bố trong thời gian tới. Ông Kofi Annan đảm nhận cương vị người đứng đầu Liên hợp quốc từ năm 1997 đến năm 2006. Ông qua đời tại thủ đô Berne của Thụy Sĩ sau một thời gian ngắn lâm bệnh.

Sau khi ông Kofi Annan qua đời, nhiều thông điệp bày tỏ thương tiếc ông đã được gửi đi từ nhiều nơi trên thế giới và tại Thụy Sĩ, nơi ông có nhiều gắn bó và coi như quê hương thứ hai của mình. Tổng thống Thụy Sĩ Alain Berset ngợi ca ông Annan là “người có tầm nhìn chiến lược và là một người bạn của Thụy Sĩ.” Trong thông điệp tưởng nhớ ông Annan đăng tải trên Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ Ignazio Cassis viết: “Hôm nay, một con người vĩ đại đã ra đi mãi mãi. Chúng ta biết ơn ông vì sự ủng hộ mà ông dành cho Thụy Sĩ và thành phố quốc tế Geneva”.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]