(Baothanhhoa.vn) - Ngày 8/5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đang tìm cách mở một đường bay quốc tế mới qua không phận Hàn Quốc, trong một động thái rõ ràng nhằm mở rộng hoạt động ngoại giao của mình và giao lưu với thế giới bên ngoài.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triều Tiên tìm cách mở đường bay quốc tế qua không phận Hàn Quốc

Ngày 8/5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đang tìm cách mở một đường bay quốc tế mới qua không phận Hàn Quốc, trong một động thái rõ ràng nhằm mở rộng hoạt động ngoại giao của mình và giao lưu với thế giới bên ngoài.

Binh Nhưỡng mới đây đã đưa ra đề nghị này với Tổ chức Hàng không Dân sự Quốc tế (ICAO) nhằm hình thành đường bay mới này tới một nước thứ 3, kết nối Vùng thông báo bay (FIR) ở Bình Nhưỡng với FIR ở thành phố Incheon, miền Tây Hàn Quốc. Trước đó, Tổ chức Hàng không dân sự quốc tế của Liên hợp quốc (ICAO) thông báo một nhóm chuyên gia của tổ chức này sẽ đến thăm Triều Tiên trong tuần tới liên quan tới việc Bình Nhưỡng đề nghị mở một tuyến đường bay tới Hàn Quốc. Tuyên bố của ICAO cho biết phái đoàn do Giám đốc phụ trách khu vực Thái Bình Dương Arun Mishra và Giám đốc Không lưu Stephen Creamer dẫn đầu. Nhóm quan chức và chuyên gia sẽ trao đổi với phía Triều Tiên các vấn đề về không lưu và bảo đảm an toàn hàng không.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]