Theo Yonhap, Triều Tiên ngày 13/6 đã kêu gọi Hàn Quốc nên dừng cuộc đàm phán "vô nghĩa" về phi hạt nhân hóa, cho rằng Seoul không đủ điều kiện để thảo luận về đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc ngừng đàm phán về phi hạt nhân hóa

Theo Yonhap, Triều Tiên ngày 13/6 đã kêu gọi Hàn Quốc nên dừng cuộc đàm phán “vô nghĩa” về phi hạt nhân hóa, cho rằng Seoul không đủ điều kiện để thảo luận về đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc ngừng đàm phán về phi hạt nhân hóaVụ phóng thử một tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã công bố phát biểu trên của ông Kwon Jong-gun, Vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên .

Quan chức Triều Tiên này cũng lý giải rằng không phải vì không có “một nhà hòa giải mà cuộc đối thoại Triều-Mỹ đình trệ và vấn đề phi hạt nhân hóa bị bế tắc, mà đó là bởi vì các điều kiện không đáp ứng được mục tiêu phi hạt nhân hóa ... Tốt hơn là dừng một cuộc đàm phán vô nghĩa về vấn đề này”.

Theo Yonhap {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]