(Baothanhhoa.vn) - Ngày 6/5, Trả lời phỏng vấn tuần báo Journal du Dimanche của Pháp, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ sẵn sàng tham gia một "cuộc đối thoại lịch sử và chiến lược" với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song nhấn mạnh rằng ông sẽ không bao giờ cho phép sự can thiệp vào công việc nội bộ của Pháp.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Pháp sẵn sàng "đối thoại chiến lược lịch sử" với ông Putin

Ngày 6/5, Trả lời phỏng vấn tuần báo Journal du Dimanche của Pháp, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ sẵn sàng tham gia một "cuộc đối thoại lịch sử và chiến lược" với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song nhấn mạnh rằng ông sẽ không bao giờ cho phép sự can thiệp vào công việc nội bộ của Pháp.

Tổng thống Macron cho biết, ông muốn tổ chức một cuộc đối thoại lịch sử và chiến lược với ông Putin, để ràng buộc Nga với châu Âu và không để Nga thu mình lại. Ông Macron cho rằng Nga là một phần của châu Âu, cho dù nước này "gần như chưa bao giờ biết đến nền dân chủ của chúng ta." Nói về sự can thiệp của những nước khác vào công việc nội bộ của Pháp, Tổng thống Macron khẳng định Paris sẽ không cho phép những nỗ lực như vậy diễn ra. Cuộc phỏng vấn trên được thực hiện trước thềm chuyến thăm Nga của ông Macron diễn ra từ ngày 24-25/5 tới.


HG (Theo Sputniknews)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]