(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28/5, Tổng thống Paraguay Horacio Cartes đã đệ đơn từ chức lên Quốc hội để chuẩn bị nhậm chức Thượng nghị sỹ từ ngày 1/7 tới sau khi giành được một ghế trong cuộc bầu cử hồi cuối tháng 4 vừa qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Paraguay Cartes đệ đơn từ chức lên Quốc hội

Ngày 28/5, Tổng thống Paraguay Horacio Cartes đã đệ đơn từ chức lên Quốc hội để chuẩn bị nhậm chức Thượng nghị sỹ từ ngày 1/7 tới sau khi giành được một ghế trong cuộc bầu cử hồi cuối tháng 4 vừa qua.

Theo quy định đơn từ chức của Tổng thống Cartes sẽ phải được lưỡng viện Quốc hội xem xét thông qua trong một phiên họp bất thường tới đây. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Paraguay khẳng định, dù từ chức Tổng thống song ông sẽ tiếp tục phục vụ đất nước từ vị trí của mình ở Thượng viện để hoàn thành ý nguyện mà người dân đã tin tưởng giao phó thông qua những lá phiếu bầu. Dự kiến, nếu đơn từ chức của ông Cartes được chấp thuận, Phó Tổng thống Alicia Pucheta sẽ tiếp quản vị trí điều hành đất nước đến ngày 15/8 khi chính phủ mới của Tổng thống đắc cử Mario Abdo Benitez chính thức nhậm chức sau chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 4 vừa qua.


HG (Theo AFP, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]