Ngày 19/11, tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra những nhiệm vụ phát triển Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trong thời gian tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Nga Putin nêu ưu tiên phát triển lực lượng vũ trang

Ngày 19/11, tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra những nhiệm vụ phát triển Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Tổng thống Putin khẳng định quân đội Nga trước hết cần phải hoàn thiện công tác huấn luyện chiến đấu, trong đó chú ý tới kinh nghiệm tiến hành các chiến dịch tại Syria. Nhà lãnh đạo Nga yêu cầu "trong quá trình diễn tập, tập trận chỉ huy-tham mưu, diễn tập trên biển cần phải tập luyện cho thành thạo những nhiệm phi tiêu chuẩn, độc đáo ngày càng phức tạp, phát triển thực hành kiểm tra bất ngờ các đơn vị và binh đoàn, đồng thời duy trì sự kiểm soát thường xuyên khả năng sẵn sàng động viện các cơ quan hành pháp khu vực và Liên bang, cũng như các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng và một số lĩnh vực nền kinh tế." Quân đội và các hạm đội Nga cũng cần tiếp tục được trang bị các loại vũ khí và kỹ thuật hiện đại. Theo nhà lãnh đạo Nga, trong những năm gần đây trên thế giới trở nên rất phức tạp. Tình hình tại nhiều khu vực như Trung Đông, Afghanistan... thậm chí còn xấu đi, vấn đề Triều Tiên vẫn chưa có triển vọng sáng sủa. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tăng cường sức mạnh quân sự ngay sát biên giới Nga, sự đối đầu vũ trang tại miền Đông-Nam Ukraine vẫn chưa có triển vọng chấm dứt...trong khi tương lai các hiệp ước cơ bản kiểm soát vũ khí đang bị bỏ ngỏ. Kết quả hoạt động trong những năm gần đây cho thấy Nga đối phó được với các mối đe dọa tương tự. Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới phức tạp như ngày nay, Nga cần phải tăng cường sức mạnh quân đội và hạm đội, nhưng không bị cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]