(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15/8, Tổng thống đắc cử Paraguay Mario Abdo Benitez đã chính thức tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Asuncion với sự tham dự của một số nhà lãnh đạo các nước và vùng lãnh thổ ở khu vực và thế giới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống đắc cử Paraguay Abdo Benitez tuyên thệ nhậm chức

Ngày 15/8, Tổng thống đắc cử Paraguay Mario Abdo Benitez đã chính thức tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Asuncion với sự tham dự của một số nhà lãnh đạo các nước và vùng lãnh thổ ở khu vực và thế giới.

Phát biểu sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Benitez cam kết sẽ từng bước triển khai những cải tổ sâu rộng để giải quyết những vấn đề trầm trọng của đất nước như nạn tham nhũng, tội phạm có tổ chức, sự thiếu đầu tư trong các lĩnh vực giáo dục và y tế, cũng như tình trạng đói nghèo. Ông Benitez khẳng định Paraguay sẽ bước vào một thời kỳ mới với nhiều kỳ vọng và thách thức trong bối cảnh khu vực Mỹ Latinh đang có những thay đổi lớn lao. Tân Tổng thống Paraguay cho rằng, một trong những nhiệm vụ quan trọng trước mắt là tạo được sự đoàn kết, gắn kết giữa các thành phần xã hội để xây dựng một đất nước tốt đẹp hơn. Tân Tổng thống Benitez thừa nhận tình trạng mất an ninh, nạn buôn lậu ma túy và tội phạm có tổ chức đang là một thách thức lớn không chỉ đối với Paraguay mà cả các nước trong khu vực. Vì vậy, ông cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các nước đồng minh trong khu vực để đấu tranh không khoan nhượng với mọi loại hình tội phạm. Trong lĩnh vực đối ngoại, ông Benitez cũng bày tỏ sự ủng hộ những sáng kiến thúc đẩy hội nhập khu vực thực sự, hợp tác chặt chẽ giữa các nước trong khu vực vì hòa bình, ổn định và chủ quyền của mỗi quốc gia. Ông Benitez, chuyên gia marketing 46 tuổi được đào tạo tại Mỹ, là ứng cử viên của đảng bảo thủ Colorado giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 22/4 với 46,49% tỷ lệ phiếu ủng hộ và sẽ kế nhiệm ông Horacio Cartes trong nhiệm kỳ 2018-2023.


HG (Theo TTXVN, AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]