Sáng 25/10, Tòa án Bầu cử tối cao Bolivia (TSE) đã cập nhật kết quả kiểm 99,99% số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 20/10.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng thống Bolivia Evo Morales chính thức tái đắc cử

Sáng 25/10, Tòa án Bầu cử tối cao Bolivia (TSE) đã cập nhật kết quả kiểm 99,99% số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hôm 20/10.

Tổng thống Bolivia Evo Morales chính thức tái đắc cửTổng thống Bolivia Evo Morales. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo đó, đương kim Tổng thống Evo Morales giành chiến thắng với 47,07% số phiếu ủng hộ, đứng thứ hai là đại diện liên minh Comunidad Ciudadana - ứng cử viên đối lập Carlos Mesa (nhận được 36,51%).

Với kết quả trên, ông Morales đã đáp ứng đủ điều kiện và sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp. Theo luật bầu cử Bolivia, bất cứ ứng cử viên nào đạt trên 50% số phiếu bầu hoặc từ 40% với khoảng cách 10 điểm phần trăm so với người đứng ngay sau thì sẽ trở thành người chiến thắng.

Phe đối lập Bolivia tuyên bố không chấp nhận kết quả bầu cử, đồng thời kêu gọi biểu tình và đình công vô thời hạn để yêu cầu cơ quan bầu cử quốc gia tổ chức vòng hai.

Trong khi đó, Tổng thống Morales cam kết sẽ bảo vệ kết quả chính thức của cuộc bầu cử. Ông Morales cũng tố cáo một âm mưu đảo chính đang được các nhóm đối lập tiến hành với sự hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài, thông qua việc kích động các cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử.

Tổng thống Morales cũng sẵn sàng ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với các hành động cực đoan phá hoại đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]