(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/6, một tòa án ở Ecuador đã tuyên trả tự do cho Ola Bini - công dân Thuỵ Sĩ có liên quan nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange sau hơn hai tháng giam giữ vì nghi ngờ ông này tấn công hệ thống máy tính của Ecuador.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tòa Ecuador thả công dân Thuỵ Sĩ liên quan đến nhà sáng lập WikiLeaks

Ngày 20/6, một tòa án ở Ecuador đã tuyên trả tự do cho Ola Bini - công dân Thuỵ Sĩ có liên quan nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange sau hơn hai tháng giam giữ vì nghi ngờ ông này tấn công hệ thống máy tính của Ecuador.

Tòa Ecuador thả công dân Thuỵ Sĩ liên quan đến nhà sáng lập WikiLeaksOla Bini. (Nguồn: Brasil de Fato)

Với hai phiếu thuận và 1 phiếu chống, các thẩm phán của tòa án thành phố Quito đã nhất trí trả tự do cho Ola Bini để ông này tự bảo vệ mình trước mọi cáo buộc.

Mario Melo, luật sư của Bini, cho rằng thân chủ của ông “không phạm tội.” Về phần mình, ông Bini hy vọng sẽ được trả tự do vào ngày 21/6, đồng thời mô tả những lời buộc tội và giam giữ ông là “một cuộc bức hại bất hợp pháp.”

Tháng 4/2019, Bini đã bị bắt giữ tại sân bay ở khi chuẩn bị lên máy bay đi Nhật Bản. Giới chức Ecuador cho rằng Bini âm mưu công bố các tài liệu liên quan đến Tổng thống Lenin Moreno, mặc dù không đưa ra cáo buộc chính thức nào.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]