(Baothanhhoa.vn) - Ngày 25/6, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Penny Mordaunt cho biết máy bay tiêm kích Lightning F-35B tối tân nhất nước này đã thực hiện sứ mệnh đầu tiên ở Syria và Iraq trong khuôn khổ chiến dịch chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang diễn ra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiêm kích tối tân nhất của Anh thực hiện sứ mệnh đầu tiên chống IS

Ngày 25/6, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Penny Mordaunt cho biết máy bay tiêm kích Lightning F-35B tối tân nhất nước này đã thực hiện sứ mệnh đầu tiên ở Syria và Iraq trong khuôn khổ chiến dịch chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang diễn ra.

Tiêm kích tối tân nhất của Anh thực hiện sứ mệnh đầu tiên chống ISMáy bay tiêm kích Lightning F-35B của Anh. (Nguồn: EPA)

Bộ trưởng Mordaunt nêu rõ các máy bay Lightning F-35B đã xuất phát từ căn cứ không quân Anh ở RAF Akrotiri thuộc Đảo Cyprus, nơi những máy bay này đang tham gia hoạt động huấn luyện kể từ ngày 21/5.

Theo bà Mordaunt, sứ mệnh hoạt động đầu tiên của Lightning F-35B là "bước tiến quan trọng vào tương lai cho nước Anh."

Giới chức quân sự Anh từng tuyên bố chưa có kế hoạch cho máy bay Lightning F-35B thực hiện sứ mệnh chiến đấu trong thời gian ở RAF Akrotiri.

Tuy nhiên, hiện Anh đã quyết định cho Lightning F-35B thực hiện nhiệm vụ đầu tiên này là do loại máy bay này có "khả năng đặc biệt."

Cũng theo giới chức Anh, máy bay Lightning F-35B không kích hoạt chức năng chiến đấu khi bay bên cạnh các máy bay Typhoon.

LP (Theo AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]