Ngày 9/8, trong thông điệp nhân kỷ niệm 55 năm ngày Quốc khánh của Singapore, Thủ tướng nước này Lý Hiển Long đã cảnh báo cuộc khủng hoảng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 "còn xa mới kết thúc."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Singapore cảnh báo tác động kéo dài của khủng hoảng COVID-19

Ngày 9/8, trong thông điệp nhân kỷ niệm 55 năm ngày Quốc khánh của Singapore, Thủ tướng nước này Lý Hiển Long đã cảnh báo cuộc khủng hoảng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 “còn xa mới kết thúc.”

Thủ tướng Singapore cảnh báo tác động kéo dài của khủng hoảng COVID-19Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu nhân kỷ niệm 55 năm ngày Quốc khánh. (Nguồn: YouTube)

Nhà lãnh đạo này đưa ra nhận định trong những tháng tới, tình trạng doanh nghiệp phải đóng cửa, thắt chặt chi tiêu cũng như tỷ lệ thất nghiệp sẽ nhiều khả năng tiếp tục tăng. Ông kêu gọi người dân Singapore kiên cường đối mặt với suy thoái kinh tế, đồng thời cho rằng cần 1-2 năm trước khi một loại vắcxin phòng bệnh có thể tiếp cận rộng rãi và mối đe dọa của virus SARS-CoV-2 lu mờ.

Do đại dịch COVID-19 , Singapore năm nay kỷ niệm Quốc khánh với quy mô thu hẹp hơn mọi năm.

Cuộc diễu hành truyền thống chỉ có sự tham dự của khoảng 200 binh sỹ và cảnh sát trước sự chứng kiến của 150 khán giả thay vì hàng nghìn người như trước đây.

Theo trang thống kê www.worldometers.info, tính đến ngày 9/8, Singapore ghi nhận tổng 55.104 ca nhiễm COVID-19 và 27 ca tử vong. Số ca bình phục là 48.583 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]