(Baothanhhoa.vn) - Ngày 6/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã rời thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến công du kéo dài 6 ngày tới Mỹ và Canada để hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên đường thăm Mỹ

Ngày 6/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã rời thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến công du kéo dài 6 ngày tới Mỹ và Canada để hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 7/6, Thủ tướng Nhật Bản sẽ tìm cách phối hợp chính sách giữa hai bên đối với Triều Tiên, cũng như tái khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai quốc gia đồng minh. Bên cạnh đó, Thủ tướng Abe sẽ đề nghị Tổng thống Trump đề cập vấn đề các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 70 và 80 của thế kỷ 20, vốn được xem là một trọng những vấn đề chính trị quan trọng nhất đối với chính quyền hiện nay tại Nhật Bản, tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới với ông Kim Jong-un. Sau đó, Thủ tướng Abe sẽ tới Canada, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 kéo dài 2 ngày tại tỉnh Quebec cùng các nhà lãnh đạo Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy và Mỹ. Dự kiến, trong ngày cuối cùng của hội nghị, G7 sẽ tổ chức phiên họp mở rộng với sự tham dự của các nhà lãnh đạo Argentina, Bangladesh, Kenya, Na Uy và Việt Nam, cùng lãnh đạo các tổ chức quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc và Ngân hàng Thế giới.


HG (Theo Kyodo, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]