(Baothanhhoa.vn) - Ngày 7/6, phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Triều Tiên, trong một nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề nhức nhối liên quan đến việc các công dân Nhật Bản bị bắt cóc và cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản muốn đối thoại trực tiếp với Triều Tiên

Ngày 7/6, phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Triều Tiên, trong một nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề nhức nhối liên quan đến việc các công dân Nhật Bản bị bắt cóc và cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng.

Ông Abe nhấn mạnh rằng, không có sự thay đổi nào trong chính sách của Nhật Bản đối với việc theo đuổi hòa bình thực sự tại Đông Bắc Á. Theo ông Abe, nếu Triều Tiên sẵn sàng có các bước đi đúng hướng thì họ sẽ có một tương lai tươi sáng. Trong khi đó, Tổng thống Trump hứa hẹn sẽ đề cập vấn đề Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản trong những năm 1970 và 1980 nêu trên, với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào tuần tới tại Singapore.


HG (Theo AFP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]