(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đấu tranh chống lại nạn bài Do Thái sau vụ việc xảy ra tại giáo đường Do Thái Tree of Life, thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania trước đó 1 ngày.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Israel kêu gọi quốc tế đoàn kết chống nạn bài Do Thái

Ngày 28/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đấu tranh chống lại nạn bài Do Thái sau vụ việc xảy ra tại giáo đường Do Thái Tree of Life, thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania trước đó 1 ngày.

Phát biểu mở đầu cuộc họp nội các hàng tuần, ông Netanyahu coi vụ việc vừa xảy ra là tội ác bài Do Tháo quy mô lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, ông Netanyahu kêu gọi thế giới đứng lên và chống lại sự cuồng bạo, cho rằng mục tiêu người Do Thái chỉ là sự khởi đầu. Thay mặt Chính phủ và người dân Israel, Thủ tướng Netanyahu cũng gửi lời chia buồn tới các gia đình đã mất đi người thân trong thảm kịch này. Trong khi đó, ông Scott Brady, Luật sư quận Tây bang Pennsylvania cho biết trong quá trình tấn công những tín đồ Do Thái tại giáo đường Tree of Life, hung thủ Robert Bowers đã hét lên những câu liên quan đến diệt chủng và mong muốn sát hại người Do Thái. Theo ông Brady, không có dấu hiệu nào cho thấy hung thủ có sự phối hợp với bất kỳ ai khác trong vụ việc này. Trước đó, các công tố viên liên bang Mỹ đã cáo buộc Robert Bowers 29 tội danh về bạo lực và sử dụng súng ngắn. Ngày 27/10, Browers đã đi bộ vào trong giáo đường và hét lên "Toàn bộ người Do Thái phải chết" đồng thời xả súng vào những người đang ở trong giáo đường. Trước khi vụ việc xảy ra, đối tượng này đã có nhiều bài đăng chống lại người Do Thái. Thủ phạm còn lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã không làm gì để ngăn chặn việc người Do Thái "phá hoại" nước Mỹ. Đây bị xem là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào người Do Thái trong lịch sự cận đại của nước Mỹ.


HG (Theo Reuters/AFP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]