Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ xây dựng mối quan hệ đối tác mới với Liên minh châu Âu (EU) bên ngoài thị trường chung.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thủ tướng Anh quyết rời EU, không cần liên minh thuế quan

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ xây dựng mối quan hệ đối tác mới với Liên minh châu Âu (EU) bên ngoài thị trường chung.

Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định, bà quyết tâm đưa nước Anh rời khỏi EU, trong bối cảnh bị áp lực từ cả hai phía trong Đảng Bảo thủ nhằm thay đổi quá trình này.

Trong Đảng Bảo thủ, những người chống lại EU đã hối thúc Thủ tướng bác bỏ đề nghị “quan hệ hải quan lai”, với lo ngại rằng, như vậy nước Anh sẽ có quan hệ quá chặt chẽ với Brussels. Trong khi đó, những người ủng hộ EU lại thúc giục bãi bỏ chiến lược Brexit (nước Anh rút khỏi EU) của bà và giữ nước Anh ở lại thị trường chung.

Trong bài viết đăng tải trên tờ Sun ngày 6/5, Thủ tướng Theresa May cho biết, bà “hoàn toàn quyết tâm thực hiện Brexit, bằng việc rút khỏi thị trường chung và liên minh thuế quan, đồng thời xây dựng mối quan hệ đối tác mới với EU, theo hướng quay trở lại kiểm soát biên giới, luật pháp và đồng tiền”.

“Nước Anh đã đạt được tiến triển tốt hướng tới mục tiêu đó và chúng tôi sẽ có quyết định thực hiện trong những tháng tới”, bà Theresa May khẳng định.


Theo Baodautu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]