Reuters đưa tin ngày 15/1, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết nước này và Nga đang thảo luận về việc thiết lập "vùng an toàn" tại khu vực Idlib ở miền Tây Bắc Syria, nơi những người dân Syria chạy trốn xung đột có thể trú ẩn trong mùa Đông.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thảo luận về “vùng an toàn” ở khu vực Idlib

Reuters đưa tin ngày 15/1, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết nước này và Nga đang thảo luận về việc thiết lập “vùng an toàn” tại khu vực Idlib ở miền Tây Bắc Syria, nơi những người dân Syria chạy trốn xung đột có thể trú ẩn trong mùa Đông.

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga thảo luận về “vùng an toàn” ở khu vực IdlibQuang cảnh thị trấn Maaret Al-Numan ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria ngày 23/12/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với các phóng viên ở Ankara, ông Akar nhấn mạnh các cuộc tấn công của Chính phủ Syria tại khu vực này vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực 3 ngày trước đó.

Ông này đồng thời cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang gia cố một đài quan sát, vốn đang bị các lực lượng Syria bao vây.

Liên quan tới Iraq, người đứng đầu ngành quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chưa nhận được yêu cầu chính thức liên quan tới lời đề nghị của Quốc hội Iraq hôm 5/1 về việc các lực lượng nước ngoài phải rút khỏi nước này.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]