(Baothanhhoa.vn) - Ngày 12/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, Ankara đã hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng để lập thêm các vùng an toàn tại Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hoạt động này thông qua hai cuộc tấn công quân sự bất ngờ vào khu vực phía Bắc nước láng giềng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng lập thêm các vùng an toàn tại Syria

Ngày 12/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, Ankara đã hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng để lập thêm các vùng an toàn tại Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hoạt động này thông qua hai cuộc tấn công quân sự bất ngờ vào khu vực phía Bắc nước láng giềng.

Phát biểu tại sự kiện của đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền ở thành phố duyên hải Trabzon, Tổng thống Erdogan cho biết thêm, đã có khoảng 250.000 trong tổng số hơn 2,7 triệu người dân Syria lánh nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ do xung đột ở quê nhà đến nay đã hồi hương. Ngoài ra, Tổng thống Erdogan đã tiết lộ chi tiết cuộc đàm phán hồi tuần trước với Mỹ nhằm giải quyết cuộc căng thẳng hiện nay giữa hai nước đồng minh NATO này. Ankara lâu nay vẫn thúc đẩy thành lập các khu vực an toàn, được cho là nhằm bảo đảm an ninh biên giới nước này cũng như bảo vệ người di cư trên lãnh thổ Syria.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]