(Baothanhhoa.vn) - Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đang tiếp tục đàm phán việc mua bán hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot sau khi Ankara ký một thỏa thuận với Moskva nhằm mua các hệ thống tên lửa phòng không đất đối không S-400.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ đang đàm phán mua hệ thống phòng không Patriot của Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đang tiếp tục đàm phán việc mua bán hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot sau khi Ankara ký một thỏa thuận với Moskva nhằm mua các hệ thống tên lửa phòng không đất đối không S-400.

Phát biểu với các phóng viên ngày 23/3, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nêu rõ: "Công việc của chúng tôi về Patriot và các hệ thống khác tương thích với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tiếp tục" và lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ, với tư cách là một thành viên NATO có chung các đường biên giới với liên minh quân sự này, "phản ứng tích cực với mọi loại hình hoạt động chung" có thể duy trì an ninh của các đường biên giới của mình. Ông Yildirim nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán này không "thay thế" cho việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga bởi vì S-400 là một hệ thống "độc lập".


HG (Theo THX)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]