(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/8, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng có liên quan đến vụ nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô nước này xảy ra trước đó cùng ngày, song không cung cấp thêm thông tin.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ đối tượng liên quan vụ nã đạn Sứ quán Mỹ

Ngày 20/8, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng có liên quan đến vụ nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô nước này xảy ra trước đó cùng ngày, song không cung cấp thêm thông tin.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 20/8 (giờ địa phương), một tay súng chưa rõ danh tính đi trên ôtô màu trắng đã bắn nhiều phát đạn vào tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara. Sau đó, chiếc xe đã nhanh chóng chạy khỏi hiện trường nên cảnh sát không thể xác định biển số xe. Vụ nổ súng đã làm vỡ cửa sổ tòa nhà, nhưng không gây thương vong. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã lên án vụ tấn công là một âm mưu nhằm gây bất ổn định ở nước này, đồng thời khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia an toàn và mọi phái đoàn ngoại giao tại nước này đều đang được bảo đảm về mặt pháp luật. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ankara và Washington đang gia tăng liên quan đến phiên tòa xét xử mục sư người Mỹ Andrew Brunson, bị bắt tại Thổ Nhĩ Kỳ với cáo buộc khủng bố và gián điệp.


HG (Theo AP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]