Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia Pakistan trong hơn 1 năm qua và IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thế giới lên án vụ đánh bom đẫm máu tại Pakistan

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia Pakistan trong hơn 1 năm qua và IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Những người bị thương trong vụ đánh bom ngày 13/7 ở Balochistan được đưa về bệnh viện thành phố Quetta. Ảnh: AFP.

Ngày 14/7, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án vụ tấn công khủng bố tại Pakistan xảy ra trước đó 1 ngày, khiến 128 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Theo hãng tin Tân hoa xã, các nước thành viên Hội đồng Bảo an đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân cũng như chính phủ Pakistan trong vụ việc.

Trong một tuyên bố, Hội đồng Bảo an nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa thủ phạm vụ tấn công, những kẻ khủng bố và tài trợ khủng bố ra trước công lý, đồng thời hối thúc các nước thành viên Liên Hợp Quốc hợp tác với Chính phủ Pakistan đối phó với chủ nghĩa khủng bố.

Trước đó, cùng ngày, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng đã lên án vụ tấn công khủng bố tại Pakistan, nhằm vào các ứng cử viên Tổng thống và dân thường. Ông Guterres khẳng định, Liên Hợp Quốc sẽ luôn sát cánh cùng Pakistan trong cuộc chiến khủng bố.

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã gửi điện chia buồn tới Chính phủ và người dân Pakistan trong ngày 14/7.

Theo giới chức Pakistan, ít nhất 128 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương trong vụ đánh bom khủng bố ngày 13/7 nhằm vào một cuộc vận động bầu cử ở tỉnh Balochistan, miền Tây Nam Pakistan. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia Pakistan trong hơn 1 năm qua và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Trước tình hình trên, Quân đội Pakistan thông báo sẽ triển khai khoảng 371.000 binh sĩ trong ngày bầu cử quốc gia vào 25/7 tới, gần gấp 3 lần số lượng trong năm 2013, để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử.


LP (Theo AP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]