(Baothanhhoa.vn) - Chính quyền thủ đô Bangkok đã quyết định tăng gấp đôi mức tiền phạt đối với những người đi xe máy trên làn đường của người đi bộ, nhằm tăng sức răn đe đối với các hành vi vi phạm này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thái Lan phạt nặng người đi xe máy chiếm đường của khách bộ hành

Chính quyền thủ đô Bangkok đã quyết định tăng gấp đôi mức tiền phạt đối với những người đi xe máy trên làn đường của người đi bộ, nhằm tăng sức răn đe đối với các hành vi vi phạm này.

Thái Lan phạt nặng người đi xe máy chiếm đường của khách bộ hànhNgười dân Thái Lan đi xe máy trên vỉa hè. (Ảnh: Thaiger)

Ngày 25/7, Phó Thống đốc Bangkok Sakoltee Phattiyakul cho biết mức phạt dành cho những người điều khiển xe máy trên vỉa hè sẽ tăng lên 2.000 baht (65 USD) so với mức trước đây chỉ là 1.000 baht.

Theo ông Sakoltee, chính quyền Bangkok quyết định tăng gấp đôi tiền phạt do người lái xe máy thường xuyên chiếm phần đường dành cho người đi bộ, bất chấp những biện pháp vận động và cảnh cáo đã được áp dụng.

Giới chức thành phố đã yêu cầu tất cả các quận nghiêm cấm xe máy đi trên vỉa hè, đồng thời thành lập các trung tâm đóng tiền phạt.

Ngoài ra, chính quyền Bangkok cũng giao Sở Thực thi pháp luật cùng Sở Chiến lược và Định giá thiết kế ứng dụng trên điện thoại di động để có thể kiểm tra lý lịch của những người điều khiển xe máy trên đường dành cho người đi bộ .

Theo thống kê, tính từ tháng 7/2018, lực lượng chức năng Thái Lan đã xử lý 20.659 trường hợp người điều khiển xe máy đi trên đường dành cho người đi bộ. Tổng số tiền phạt thu được trong thời gian một năm qua là hơn 11 triệu baht.

Tai nạn giao thông là một vấn đề gây nhức nhối ở Thái Lan. Số liệu thống kê năm ngoái cho thấy, có hơn 20.000 người đã tử vong do tai nạn giao thông tại Thái Lan, trong đó nguyên nhân tử vong do tai nạn xe máy chiếm tới 70%.

Theo các phân tích dữ liệu của Viện Nghiên cứu phát triển Thái Lan, tai nạn giao thông gây tử vong hoặc bị thương trong thời gian 2011-2013 đã khiến kinh tế nước này thiệt hại khoảng 545 tỷ baht mỗi năm, tương đương khoảng 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông xuống dưới mức 20/100.000 người vào năm 2020.

LP (Theo Bangkok Post, AP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]