(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15/11, hải quân Mỹ thông báo, 2 tàu sân bay của nước này cùng với 150 máy bay tiêm kích đang tiến hành cuộc tập trận "hỗn hợp" ở biển Philippines, trong một động thái phô trương lực lượng ở vùng biển phía Nam của Trung Quốc này và nằm trong tầm tấn công của Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tàu sân bay Mỹ tập trận hỗn hợp ở vùng biển Philippines

Ngày 15/11, hải quân Mỹ thông báo, 2 tàu sân bay của nước này cùng với 150 máy bay tiêm kích đang tiến hành cuộc tập trận "hỗn hợp" ở biển Philippines, trong một động thái phô trương lực lượng ở vùng biển phía Nam của Trung Quốc này và nằm trong tầm tấn công của Triều Tiên.

Trong thông cáo báo chí của Hạm đội 7 của Mỹ, hai tàu sân bay, USS Ronald Reagan và USS John C Stennis thường xuyên đồn trú tại Nhật Bản, đã được triển khai tới vùng biển trên từ khu vực bờ biển phía Tây của Mỹ. Các tàu sân bay này tham gia các bài tập đối không, đối hải và chống ngầm.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan cũng tham gia cuộc tập trận lớn nhất xung quanh lãnh thổ Nhật Bản trong tháng này, với sự tham gia của hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và hàng nghìn quân nhân từ Mỹ và Nhật Bản.


HG (Theo Reuters)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]