(Baothanhhoa.vn) - Ngày 17/6, lực lượng phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo được phóng đi từ khu vực do quân nổi dậy kiểm soát tại quốc gia láng giềng Yemen. Vụ đánh chặn diễn ra trong bối cảnh liên quân do Riyadh dẫn đầu đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công lớn tại đây nhằm giành quyền kiểm soát một cảng chiến lược.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Saudi Arabia tuyên bố đánh chặn tên lửa đạn đạo từ Yemen

Ngày 17/6, lực lượng phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo được phóng đi từ khu vực do quân nổi dậy kiểm soát tại quốc gia láng giềng Yemen. Vụ đánh chặn diễn ra trong bối cảnh liên quân do Riyadh dẫn đầu đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công lớn tại đây nhằm giành quyền kiểm soát một cảng chiến lược.

Liên quân Arab cho biết, tên lửa nhằm vào thành phố miền Nam Jizan, đã khiến cho một công dân Pakistan bị thương. Nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi do Iran hậu thuẫn đã tuyên bố thông qua kênh tin tức Al-Masirah của nhóm rằng tên lửa nhằm vào một doanh trại quân đội tại Jizan. Trong những tháng gần đây, Houthi đã gia tăng các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào nước láng giềng Saudi Arabia, quốc gia dẫn đầu liên minh quân sự chống lại Houthi kể từ năm 2015.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]