(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28/5, tại buổi đối thoại với Tư lệnh Lục quân Pakistan, Tướng Qamar Javed Bajwa tại Rawalpindi, các quan chức cấp cao của Pakistan và Afghanistan đã nhất trí cùng xây dựng một lộ trình hòa giải tại Afghanistan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quân đội Afghanistan và Pakistan nhất trí hợp tác vì hòa giải

Ngày 28/5, tại buổi đối thoại với Tư lệnh Lục quân Pakistan, Tướng Qamar Javed Bajwa tại Rawalpindi, các quan chức cấp cao của Pakistan và Afghanistan đã nhất trí cùng xây dựng một lộ trình hòa giải tại Afghanistan.

Cuộc đối thoại diễn ra vài ngày sau khi 2 quốc gia nhất trí hiện thực hóa Kế hoạch hành động vì hòa bình và thống nhất Afghanistan-Pakistan (APAPPS), cơ sở khung cho các hoạt động tương tác sâu rộng trong mọi lĩnh vực ràng buộc song phương. Hai bên đã vạch ra những kế hoạch triển khai APAPPS và cùng chia sẻ những ý tưởng hướng tới hòa giải như một lộ trình để tiến tới nền hòa bình lâu dài. Hai bên cũng nhất trí sẽ nhanh chóng thành lập các nhóm làm việc đặc biệt trong hợp tác an ninh song phương và cùng triển khai các biện pháp hỗ trợ giảm thiểu các vụ bạo lực do khủng bố gây ra.

Chỉ huy trưởng quân đội Pakistan cho rằng, cả Pakistan và Afghanistan đều đã chịu nhiều tổn thất vì xung đột kéo dài và vì vậy phải cùng nhau tìm cách thiết lập hòa bình trong khu vực bằng cách đoàn kết chống lại kẻ thù chung. Trong khi đó, Afghanistan cũng đánh giá cao những sáng kiến của Pakistan trong việc chuẩn bị các tài liệu khung nhằm cải thiện quan hệ và hợp tác song phương.


HG (Theo BBC, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]