(Baothanhhoa.vn) - Phát biểu với báo giới ngày 31/10, người đứng đầu Cơ quan phòng chống thiên tai của Philippines Ruben Carandang cho biết, bão Yutu kéo theo mưa lớn và gió mạnh với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 230km/h đã gây nhiều trận lở đất ở các tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc trên đảo Luzon của Philippines, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 30 người bị vùi lấp, trong khi nhiều ngôi nhà bị tốc mái và các cây to bật rễ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Philippines: Bão Yutu hoành hành, 5 người chết và 30 người bị vùi lấp

Phát biểu với báo giới ngày 31/10, người đứng đầu Cơ quan phòng chống thiên tai của Philippines Ruben Carandang cho biết, bão Yutu kéo theo mưa lớn và gió mạnh với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 230km/h đã gây nhiều trận lở đất ở các tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc trên đảo Luzon của Philippines, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 30 người bị vùi lấp, trong khi nhiều ngôi nhà bị tốc mái và các cây to bật rễ.

Việc triển khai công tác cứu hộ rất khó khăn do nhiều khu vực bị cô lập do lở đất khiến lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận. Một số trực thăng hạng nhẹ cùng chó nghiệp vụ đã đã được điều tới khu vực sạt lở để cứu người bị mắc kẹt. Yutu là cơn bão thứ 18 đổ bộ Philippines trong năm nay. Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn Indonesia, lộ trình của bão Yutu quét qua đường đi của cơn bão Mangkhut (khiến hơn 100 người thiệt mạng và gây thiệt hại mùa màng khoảng 180 triệu USD) cách đây 6 tuần, tuy nhiên cường độ của Yutu không mạnh bằng.


HG (Theo BBC)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]