(Baothanhhoa.vn) - Ngày 5/7, vai trò trung gian của Jordan đã phát huy hiệu quả khi thuyết phục được phe đối lập tại Syria quay trở lại bàn đàm phán với giới chức Nga về một thỏa thuận cuối cùng nhằm chấm dứt cuộc xung đột và giúp Chính phủ Syria có thể giành quyền kiểm soát tỉnh miền Nam Daraa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phe đối lập Syria đồng ý quay trở lại bàn đàm phán với Nga

Ngày 5/7, vai trò trung gian của Jordan đã phát huy hiệu quả khi thuyết phục được phe đối lập tại Syria quay trở lại bàn đàm phán với giới chức Nga về một thỏa thuận cuối cùng nhằm chấm dứt cuộc xung đột và giúp Chính phủ Syria có thể giành quyền kiểm soát tỉnh miền Nam Daraa.

Người phát ngôn phe nổi dậy Syria Ibrahim al Jabawi cho biết, hai bên dự kiến sẽ tiến hành thảo luận vào tối cùng ngày (theo giờ địa phương) tại thị trấn Busra al Sham, nơi từng diễn ra bốn vòng đàm phán giữa phe đối lập và giới chức Nga. Trong khi đó, các thành viên phe đối lập cho biết cuộc đàm phán sẽ tập trung thảo luận về những điểm khác biệt chính, bao gồm liệu phe nổi dậy sẽ giao nộp toàn bộ vũ khí trong một lần hay theo từng giai đoạn trước khi bàn giao những khu vực do lực lượng này kiểm soát cho chính phủ dưới sự giám sát của lực lượng cảnh sát và quân đội Nga. Vòng đàm phán gần đây nhất giữa phe đối lập và giới chức Nga do Jordan làm trung gian đã diễn ra hôm 3/7 song hai bên đã không thể đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng xung đột tại miền Nam quốc gia Trung Đông này.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]