Nghị sỹ Shim Jae-chul của đảng đối lập chính Hàn Quốc Tự do ngày 20/1 đã khẳng định rằng một lô than của Triều Tiên đã được chuyển tới Hàn Quốc trong năm ngoái vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc, ngoài các vụ việc tương tự đã được điều tra.
(Baothanhhoa.vn) - Nhật Bản hiện đang siết chặt các biện pháp bảo đảm an ninh hạt nhân khi yêu cầu bắt buộc lắp đặt hệ thống phát hiện thiết bị bay không người lái tại các cơ sở hạt nhân, trong bối cảnh nguy cơ từ các phương tiện bay cỡ nhỏ ngày càng gia tăng.
(Baothanhhoa.vn) - Ủy ban Thương mại của Nghị viện châu Âu đã vừa bỏ phiếu thông qua bước tiến mới đối với dự luật liên quan đến thỏa thuận thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, đạt tỷ lệ ủng hộ cao với 29 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 1 phiếu trắng.
(Baothanhhoa.vn) - Trong bối cảnh an ninh và kinh tế toàn cầu biến động nhanh, khó dự báo, các cuộc gặp thượng đỉnh giữa những đồng minh chủ chốt ngày càng mang tính thực chất, trở thành phép thử đối với năng lực điều phối lợi ích và duy trì niềm tin chiến lược.
(Baothanhhoa.vn) - Hội nghị thượng đỉnh tháng 3/2026 của Liên minh châu Âu diễn ra tại Brussels trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ, khi các cuộc xung đột địa chính trị, khủng hoảng năng lượng và những chia rẽ nội khối cùng lúc dồn nén.
(Baothanhhoa.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa trực tiếp thị sát các cuộc diễn tập kết hợp giữa bộ binh và xe tăng, đồng thời kiểm tra mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới, trong khuôn khổ các hoạt động được mô tả là nhằm tăng cường năng lực sẵn sàng quân sự.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu