Một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết các tên lửa mà Triều Tiên phóng đi sáng 25/7 đã không tới Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Tokyo.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phản ứng của Nhật Bản và Mỹ sau động thái phóng vật thể của Triều Tiên

Một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết các tên lửa mà Triều Tiên phóng đi sáng 25/7 đã không tới Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Tokyo.

Phản ứng của Nhật Bản và Mỹ sau động thái phóng vật thể của Triều Tiên(Ảnh do Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên đăng phát ngày 9/5/2019): Một tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên được phóng thử tại một địa điểm bí mật. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Nếu Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo thì việc này sẽ gây ra những nghi ngờ mới về nỗ lực khởi động lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau tại khu phi quân sự (DMZ) hồi cuối tháng 6.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức cao cấp trong chính quyền Mỹ ngày 25/7 cho biết Washington đã biết tin Triều Tiên phóng một vật thể tầm ngắn song từ chối bình luận chi tiết.

Quan chức này phát biểu: "Chúng tôi biết tin một vật thể tầm ngắn được phóng từ Triều Tiên", một, chứ không phải hai vật thể. Quan chức này nói thêm: "Chúng tôi chưa có bình luận gì thêm."

Trong khi đó, Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về động thái mới của Triều Tiên.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, người có lập trường cứng rắn đối với Triều Tiên, cũng không đả động gì đến các vụ phóng này trên dòng tweet sáng 25/7 sau chuyến thăm Hàn Quốc mà chỉ đề cập đến cuộc gặp mang tính xây dựng với các quan chức Hàn Quốc về an ninh khu vực và xây dựng một liên minh mạnh mẽ hơn./.

(Vietnam+) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]