(Baothanhhoa.vn) - Ngày 12/8, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Moskva sẵn sàng cho các cuộc thanh sát, nhưng Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đã xác nhận việc tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học tại nước này. Tuyên bố được đưa ra nhằm đáp trả yêu cầu của Mỹ, đó là Nga phải mời các quan sát viên quốc tế tới những tập đoàn liên quan tới hóa học.

Tin liên quan

Đọc nhiều

OPCW xác nhận Moskva đã tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học

Ngày 12/8, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Moskva sẵn sàng cho các cuộc thanh sát, nhưng Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đã xác nhận việc tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học tại nước này. Tuyên bố được đưa ra nhằm đáp trả yêu cầu của Mỹ, đó là Nga phải mời các quan sát viên quốc tế tới những tập đoàn liên quan tới hóa học.

Ngoại trưởng Nga nói thêm, Mỹ cũng có thời hạn chót như Nga song đã đề nghị trì hoãn. Đầu tuần này, Mỹ tuyên bố sẽ bắt đầu giai đoạn 2 của các lệnh trừng phạt khắc nghiệt trừ khi Moskva cho phép các quan sát viên quốc tế tới những cơ sở an ninh và khoa học của nước này để xác định các vũ khí hóa học không được sản xuất tại những địa điểm đó.


HG (Theo Sputniknews, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]