Tổng thống Trump có mặt ở một buổi vận động tranh cử của Thượng nghị sỹ Cindy Hyde-Smith. (Nguồn: AFp/Getty Images)

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ông Trump tới Mississippi vận động tranh cử cho ứng cử viên Cộng hòa

Lãnh đạo đảng Cộng hòa đã bắt đầu sứ mệnh "giải cứu" ứng cử viên của đảng này trong cuộc đua giành một ghế Thượng nghị sỹ của bang Mississippi tại Quốc hội trong bối cảnh đảng Dân chủ đang nuôi hy vọng sẽ có được chiến thắng đầu tiên tại bang này kể từ năm 1982.

Tổng thống Trump có mặt ở một buổi vận động tranh cử của Thượng nghị sỹ Cindy Hyde-Smith. (Nguồn: AFp/Getty Images)

Ngày 26/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống nước này Mike Pence đã cùng xuất hiện tại các cuộc vận động tranh cử cho đại diện của đảng Cộng hòa là Thượng nghị sỹ Cindy Hyde-Smith tại hai thành phố Biloxi và Tupelo của bang Mississippi.

Đại diện tranh cử của đảng Dân chủ tại Mississippi là Mike Espy, một nghị sỹ da màu. Tuy nhiên, bà Hyde-Smith được cho là đang có ưu thế trong cuộc bầu cử ngày 27/11.

Phát biểu trước đám đông người ủng hộ, "ông chủ" Nhà Trắng ca ngợi bà Hyde-Smith là một nghị sỹ rất tài năng và có trái tim nhân hậu. Trong khi đó, Phó Tổng thống Pence lại công kích ông Espy là người theo chủ nghĩa quá tự do.

Theo kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát Thượng viện, trong khi đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện. Việc giành thêm 1 ghế thượng viện tại bang Mississippi sẽ giúp đảng Cộng hòa củng cố thêm sức mạnh tại Thượng viện.


LP (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]